CÁC LOẠI XE NÂNG THÔNG DỤNG TRÊN THỊ TRƯỜNG NĂM 2021

CÁC LOẠI XE NÂNG THÔNG DỤNG TRÊN THỊ TRƯỜNG

Tại đa số các doanh nghiệp sản xuất hiện nay, xe nâng được xem là phương tiện lý tưởng để bốc dỡ hàng hóa ở tại các kho bãi, công xưởng. Sự ra đời của nó là một bước tiến lớn trong nỗ lực giải phóng sức lao động của con người, nhất là trong các công việc cần nhiều sức lựa và môi trường nguy hiểm như việc bố giở hàng hóa. 
Hiện nay trên thị trường, tùy thuộc vào đặc tính cũng như mục đích sử dụng, có rất nhiều loại xe nâng khác nhau. Tuy nhiên không phải loại xe nào cũng có chức năng nâng hạ, và di chuyển giống nhau. Nếu không hiểu rõ hay chọn sai loại có thể gây ra nhiều hao tổn cũng như rủi ro khó lường.
Vậy xe nâng có bao nhiêu loại? Đặc điểm và ứng dụng của mỗi loại là gì?

Xe nâng tay

Xe nâng tay là xe nâng không sử dụng động cơ mà sử dụng bằng chính sức lực của con người. Ví dụ như việc bạn đạp xe thay vì chạy xe máy. Ưu điểm của các loại xe nâng tay là giá thành thấp, chi phí bảo dưỡng thấp, có thể tự sửa chữa. Ngoài ra, xe nâng tay được sử dụng rộng rãi là vì tính nhỏ gọn và linh hoạt. Cơ chế hoạt động của nó là nâng hạ bằng tay hoặc kích chân.

 

 Xe nâng tay được chia làm 2 loại: xe nâng tay thấpxe nâng tay cao.

 

  • Xe nâng tay thấp: Có chiều cao nâng tối đa khoảng 200m, chủ yếu là nâng pallet chứa hàng có khối lượng từ 2 đến 5 tấn trong môi trường thấp hẹp. Bên cạnh đó, xe nâng tay còn có nhiều lựa chọn trong điều kiện đặc biệt như: xe nâng tay siêu thấp, xe nâng tay siêu dài, xe nâng cuộn tròn, xe nâng tay gắn cân, xe nâng tay inox,…
Xe nâng tay thấp
Xe nâng tay thấp
  • Xe nâng tay cao: Có thể nâng cao tối đa tới 3 mét, tải trọng nâng từ 400kg đến 3 tấn. Có loại có mặt bàn và có loại có càng để nâng pallet. Xe nâng tay cao thường dùng để nâng di chuyển cây cảnh, module máy, hàng hóa trong kho hoặc xếp lên ô tô, container,… Càng nâng pallet có độ dịch chuyển nên dễ dàng nâng được pallet có kích thước khác nhau. Tuy nhiên, xe nâng tay cao chỉ sử dụng được pallet một mặt và không có thanh giằng.
Xe nâng tay cao
Xe nâng tay cao

 

Xe nâng điện

Xe nâng điện
Xe nâng điện

Xe nâng hạ bằng điện (xe nâng điện) là xe nâng sử dụng ắc quy (bình điện xe nâng) hay cắm điện để thay thế cho sức người trong di chuyển hàng và nâng hàng hóa… Độ cao xe nâng điện có thể nâng từ 3 mét đến 12 mét, tải trọng nâng từ 1 tấn đến 3 tấn tùy thuộc vào từng model và thương hiệu. Xe được sử dụng rộng rãi tại các kho hàng cao, có nhiều kệ hàng đặc biệt là các kệ double deep. Đặc điểm của dòng xe này là sử dụng nhiên liệu tiết kiệm, không gây tiếng ồn và sạch sẽ. 

Xe nâng điện là bao gồm xe nâng điện tự động xe nâng bán tự động.

 

  • Xe nâng bán tự động thì kết hợp cả 2 phương thức là dùng điện để nâng hạ và dùng tay để di chuyển. Xe nâng bán tự động cũng tương tự như xe nâng tay cao, càng có thể dịch chuyển cho phù hợp với kích thước pallet và không dùng được cho pallet 2 mặt và có thanh giằng ở dưới. Đặc biệt với những xe bán tự động có chiều cao nâng 4 mét trở lên thường có kiểu dáng chân khuỳnh nên có thể dùng được pallet 2 mặt và có thanh giằng vì chân khuỳnh có diện tích rất lớn nên pallet có thể lọt vào trong.
Xe nâng điện bán tự động
Xe nâng điện bán tự động

 

  • Xe nâng điện tự động hoàn toàn dùng điện để nâng và di chuyển. Dòng điện sử dụng có thể là dòng điện AC hoặc DC tùy theo nhu cầu của khách hàng. Xe nâng điện có bình điện làm đối trọng nên có thể dùng được các loại pallet. Xe có một số đặc điểm giống xe bán tự động nhưng hệ thống điều khiển đa dạng hơn và không cần đi bộ đẩy như xe bán tự động mà có thể đứng hoặc ngồi trong xe để tiện di chuyển. Tải trọng nâng của xe nâng điện đứng lái cao hơn xe nâng bán tự động nhưng thấp hơn xe nâng ngồi lái. 
Xe nâng điện tự động
Xe nâng điện tự động

 

Xe nâng động cơ

Xe nâng động cơ là xe nâng sử dụng động cơ đốt trong để làm việc. Thường sử dụng các nguyên liệu: dầu, xăng-gas. Công suất hoạt động của xe rất cao, có thể nâng được khối lượng hàng siêu nặng lên đến vài chục tấn, với chiều cao nâng từ 3 mét trở lên.

Xe nâng động cơ
Xe nâng động cơ

Loại xe nâng này khi sử dụng không cần thời gian nghỉ sạc bình ắc quy, thích hợp làm việc ngoài trời, trong công trình xây dựng hoặc các nhà kho lớn cần hoạt động liên tục. Xe nâng động cơ này có hạn chế là gây tiếng ồnsinh ra khói thải vì thế không thích hợp cho các công ty yêu cầu cao về điều kiện vệ sinh môi trường.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0899262999

100068324533104

0899262999