Xe nâng điện và 4 ưu điểm vượt trội

4 ưu điểm của xe nâng điện

Ngày nay, chúng ta không còn quá xa lạ với hình ảnh những chiếc xe nâng chạy xung quanh các kho bãi, xưởng hàng hóa thay cho sức người. Nhờ đặc điểm thiết kế nhỏ gọn, đơn giản khi vận hành và đặc biệt là công dụng giải phóng sức lao động, những chiếc xe nâng này đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp, kho xưởng tin tưởng sử dụng. Vậy xe nâng điện là gì và có ưu điểm ra sao mà ngày càng được nheieuf kho xưởng sử dụng đến vậy?

 

4 ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA XE NÂNG ĐIỆN

Xe nâng điện là gì?

Xe nâng hạ bằng điện (xe nâng điện) là xe nâng sử dụng bình ắc quy (bình điện xe nâng) hay cắm điện thay thế cho sức người trong di chuyển hàng và nâng hàng hóa.
Sự ra đời của xe nâng điện giúp con người giải phóng sức lao động ở những công việc cần sử dụng sức nặng và mang tính nguy hiểm cao như nâng nhấc hàng hóa và di chuyển hàng hóa vào kho bãi, sắp xếp lên xe và rất tiện dụng tại các công ty, nhà máy, siêu thị.

Tại sao xe nâng tay điện ngày càng được ưa chuộng?

Ưu điểm 1: Không gây ô nhiễm môi trường

Đúng như tên gọi của chúng, xe nâng điện sử dụng nguồn năng lượng điện để duy trì hoạt động của xe. Vì thế nó không phát sinh bất kỳ khí thải CO và CO2, chất lượng không khí trong kho sẽ ít bị ô nhiễm. 

Nếu như nguồn năng lượng từ các nhiên liệu như xăng, dầu vừa dễ gây rủi ro cháy nổ, ô nhiễm môi trường thì xe nâng tay bằng điện lại ứng dụng năng lượng điện cực kỳ thân thiện với môi trường. Đặc biệt, với những kho yêu cầu khắt khe như kho dược phẩm, thực phẩm, hàng dễ cháy nổ thì xe điện là lựa chọn số một.

 

Ưu điểm 2: Không gây tiếng ồn

Xe nâng điện được lợi thế hơn nhờ có ít bộ phận chuyển động, nên không có tiếng ồn động cơ, chỉ tạo ra 1/4 tiếng ồn so với xe nâng dầu. Trong nhà kho có nhiều điểm mù và các góc, nếu tiếng máy móc thiết bị quá lớn, người lao động sẽ không nghe được các cảnh báo và mất tập trung khi đang di chuyển, giảm thiểu tối đa những tai nạn lao động do tiếng ồn máy móc gây ra. 

Ưu điểm 3: Nhỏ gọn tiện lợi

Xe tích hợp các loại bình ắc quy có công suất lớn giúp chúng ta thoải mái sử dụng xe nâng tay điện luồn lách vào nhiều khu vực nhà kho chật hẹp hay vào nhà đông lạnh hay chất hàng lên xe tải một cách an toàn mà không hề vướng víu các loại dây dẫn. So với các xe nâng động cơ đốt trong, xe nâng điện chính là giải pháp tối ưu cho những kho hàng có diện tích nhỏ hẹp.

Ưu điểm 4: Tiết kiệm chi phí

Chi phí ban đầu cho một chiếc xe nâng điện có thể gấp đôi giá của xe nâng động cơ đốt trong tương đương. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, chi phí châm dầu nhớt, nạp gas và bảo trì xe nâng động cơ đốt trong tốn kém hơn nhiều. Vì vậy về lâu dài xe nâng điện vẫn tiết kiệm hơn về mặt chi phí. Chi phí đầu tư dài hạn tiết kiệm và đơn giản trong quá trình bảo trì, bảo dưỡng xe.

Minh chứng chi phí hoạt động cho xe nâng điện lợi hơn xe nâng gas/ dầu (Xe nâng cân bằng, tải trọng 2000 kg).

Vậy chi phí hoạt động một xe nâng gas gấp 9 lần, xe nâng dầu gấp 5 lần so với 1 xe nâng điện cùng loại tính trên một đơn vị năm. Điều này còn chưa kể xe nâng điện có chi phí bảo trì xe thấp hơn, cho năng suất làm việc cao hơn, tuổi thọ xe kéo dài.

Hơn nữa, sử dụng xe nâng tay điện giúp giảm bớt khí thải so với xe nâng sử dụng dầu, giúp tiết kiệm đáng kể so với việc lắp thêm hệ thống điều hòa lọc không khí HAVC (Heating, Ventilating, and Air Conditioning) tốn kém rất nhiều chi phí.

 

Vì sự hữu ích trong cải thiện môi trường tự nhiên, môi trường làm việc tổng thể và tiết kiệm cho phí lâu dài cho doanh nghiệp nên máy nâng điện đang ngày càng khẳng định được ưu thế của mình so với các loại máy chạy bằng gas hay dầu, trở thành sự lựa chọn tối ưu cho các cơ sở, doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0899262999

100068324533104

0899262999